Tiểu ban Văn kiện Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Sóc Trăng lần thứ XV tổ chức họp phiên lần thứ nhất
STO - Chiều ngày 29/8, tại Tỉnh ủy, Tiểu ban Văn kiện Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2025 - 2030 tổ chức phiên họp lần thứ nhất để triển khai các bước chuẩn bị cho Văn kiện Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Sóc Trăng lần thứ XV. Các đồng chí: Lâm Văn Mẫn - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Sóc Trăng, Trưởng Tiểu ban Văn kiện Đại hội; Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Văn Lâu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp. Tham dự cuộc họp có các đồng chí là Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Tỉnh ủy viên, thành viên Tiểu ban Văn kiện Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV.
Các đại biểu dự cuộc họp. Ảnh: CHÍ BẢO

Tiểu ban Văn kiện Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV có 19 đồng chí. Trong đó, đồng chí Lâm Văn Mẫn - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm Trưởng Tiểu ban. Tiểu ban Văn kiện có nhiệm vụ chuẩn bị Báo cáo chính trị, Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIV; dự thảo nghị quyết, chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV và các văn bản khác phục vụ đại hội; hướng dẫn việc tham gia tổng hợp ý kiến tham gia vào dự thảo các văn kiện của Ban Chấp hành Trung ương Đảng để trình Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV.

Tại phiên họp, các đại biểu thảo luận, đóng góp ý kiến vào: Dự thảo Kế hoạch của Tiểu ban Văn kiện Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV nhiệm kỳ 2025 - 2030; dự thảo Đề cương Báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIV; dự thảo Đề cương Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Sóc Trăng khóa XIV trình Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV nhiệm kỳ 2025 - 2030; dự kiến danh sách thành viên Tổ biên tập, Tổ nghiên cứu chuyên đề xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, Tổ nghiên cứu chuyên đề kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của Tiểu ban Văn kiện Đại hội.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Lâm Văn Mẫn nhấn mạnh, nhiệm vụ xây dựng báo cáo chính trị Đại hội và nhân sự đại hội là rất quan trọng, Tiểu ban Văn kiện phải bám sát hướng dẫn của Trung ương, tiến hành nghiêm túc, đúng tiến độ, xây dựng báo cáo chính trị đảm bảo chất lượng, thể hiện trí tuệ của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân tỉnh nhà. Đồng thời đề ra được phương hướng, nhiệm vụ, mục tiêu tạo sự đột phá để đưa kinh tế - xã hội, công tác quốc phòng - an ninh và xây dựng Đảng, hệ thống chính trị trong nhiệm kỳ tới có những chuyển biến, thành công hơn nữa. Bí thư Tỉnh ủy cũng lưu ý, công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV nhiệm kỳ 2025 - 2030 phải thực hiện nghiêm túc, bài bản để cấp ủy đảng trực thuộc làm theo; nhưng công tác chuẩn bị đại hội không làm ảnh hưởng đến công tác điều hành, lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị thường xuyên.

CHÍ BẢO

Nguồn: Báo Sóc Trăng

1 2 3 4 5  ...

Giấy phép số 01/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22/9/2021.
Địa chỉ: 56 Lê Duẩn - Phường 3 - Tp Sóc Trăng.