Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị năm học mới trên địa bàn thị xã Vĩnh Châu
Sáng ngày 26/8/2024, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Sóc Trăng làm trưởng đoàn có chuyến kiểm tra công tác chuẩn bị khai giảng năm học 2024 - 2025 trên địa bàn thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng). Cùng đi có đồng chí Nguyễn Văn Khởi - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo. Tiếp đoàn có lãnh đạo Thị ủy, HĐND, UBND thị xã Vĩnh Châu và các đơn vị có liên quan.

Đoàn đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị cơ sở vật chất cho năm học mới tại các trường trên địa bàn thị xã Vĩnh Châu gồm: Trường Trung học phổ thông Nguyễn Khuyến, Trường Trung học cơ sở Châu Văn Đơ, Trường Mầm non 1/6, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Giáo dục thường xuyên, Trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Dân tộc nội trú Vĩnh Châu.

Quang cảnh buổi làm việc tại Thị ủy Vĩnh Châu. Ảnh: HUỲNH NHƯ

Sau khi kiểm tra thực tế các trường, đoàn công tác đã làm việc tại Thị ủy Vĩnh Châu. Tại buổi làm việc, đoàn đã nghe lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Vĩnh Châu báo cáo tình hình công tác chuẩn bị khai giảng và triển khai nhiệm vụ năm học 2024 - 2025 trên địa bàn thị xã.

Thị xã Vĩnh Châu có 53 trường, với tổng số 1.871 cán bộ, giáo viên và nhân viên. Để chuẩn bị cho năm học 2024 - 2025, lãnh đạo Thị ủy, UBND thị xã Vĩnh Châu chỉ đạo ngành Giáo dục thị xã phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan tập trung rà soát các điểm trường để đầu tư cơ sở vật chất theo hướng đạt chuẩn quốc gia và đáp ứng yêu cầu triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới.

Hiện thị xã đang thực hiện gói thầu mua sắm thiết bị lớp 3, lớp 7 với tổng số tiền trên 10 tỷ đồng; phê duyệt mua sắm thiết bị lớp 4, lớp 5, lớp 8 và lớp 9 với tổng kinh phí trên 20 tỷ đồng… Bên cạnh đó, còn nâng cấp, sửa chữa phòng học, phòng làm việc, sân trường, hàng rào, cổng trường… trong hè năm 2024 cho 16 điểm trường; các đơn vị trường còn chủ động thực hiện việc bảo quản và tu sửa cơ sở vật chất hiện có, vệ sinh cảnh quan môi trường được xanh, sạch, đẹp, đảm bảo an toàn cho học sinh khi đến trường. Ngoài ra, để chuẩn bị cho năm học mới, UBND thị xã đã chỉ đạo ngành Giáo dục thị xã phối hợp các ngành, đơn vị có liên quan đưa cán bộ quản lý, giáo viên tham dự đầy đủ các lớp tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ.

Bên cạnh những mặt thuận lợi, một số trường còn gặp khó khăn do thiếu phòng học so với nhu cầu thực tế, giáo viên còn thiếu so với định mức quy định.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh, để làm tốt công tác chuẩn bị cho năm học mới, từ nay đến ngày khai giảng, đề nghị, Thị ủy, UBND thị xã tăng cường lãnh, chỉ đạo các cơ sở giáo dục trên địa bàn chuẩn bị đầy đủ các điều kiện bước vào năm học mới; ngành Giáo dục thị xã khẩn trương rà soát lại công tác chuẩn bị khai giảng và tổ chức lễ khai giảng chu đáo, tiết kiệm, hiệu quả, thật sự là ngày hội của các thầy, cô giáo và toàn thể học sinh. Bên cạnh đó, lãnh đạo Thị ủy, UBND thị xã lãnh đạo thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng trong ngành Giáo dục, chi bộ các trường học và chú trọng công tác phát triển đảng viên trong các trường học; quy hoạch mạng lưới trường, lớp có lộ trình cụ thể về việc bố trí, sắp xếp lại các điểm trường và tranh thủ các nguồn vốn đầu tư, đẩy nhanh tiến độ xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia, góp phần hoàn thành chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh về tỷ lệ trường đạt chuẩn quốc gia…

HUỲNH NHƯ

Giấy phép số 01/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22/9/2021.
Địa chỉ: 56 Lê Duẩn - Phường 3 - Tp Sóc Trăng.