Sóc Trăng tổ chức tổng kết và trao giải Hội thi trực tuyến cải cách hành chính năm 2022
Ngày 30/11/2022, Sở Nội vụ đã tổ chức lễ Tổng kết trao giải Hội thi trực tuyến cải cách hành chính tỉnh Sóc Trăng năm 2022.

Thực hiện Kế hoạch số 21/KH-UBND, ngày 18/02/2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh về tuyên truyền cải cách hành chính tỉnh Sóc Trăng năm 2022. Nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức về tầm quan trọng của công tác cải cách hành chính; phổ biến sâu rộng kiến thức, nội dung Chương trình cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2021-2030. Đồng thời, khuyến khích các đơn vị nghiên cứu, đề xuất sáng kiến, giải pháp cải tiến lề lối làm việc, nâng cao hiệu quả hoạt động và chất lượng phục vụ; bên cạnh đó tạo điều kiện cho cán bộ, công chức, viên chức tiếp cận, tìm hiểu về chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị; nâng cao kỹ năng thuyết trình cho cán bộ, công chức, viên chức. Sở Nội vụ đã tổ chức Hội thi trực tuyến cải cách hành chính tỉnh Sóc Trăng năm 2022.

Ảnh: Trao giải thưởng cho 10 đơn vị có sáng kiến cải cách hành chính hay nhất

Hội thi đã thu hút số lượt lớn cán bộ, công chức, viên chức tham gia dự thi; Hội thi diễn ra từ ngày 15/9/2022 đến ngày 30/11/2022 và được tổ chức theo hình thức trực tuyến ở vòng 01 với 02 phần thi: phần thi kiến thức theo hình thức trắc nghiệm trực tuyến và phần thi sáng kiến, giải pháp cải cách hành chính theo hình thức bài viết thuyết trình. Vòng 02, các đơn vị trình bày tóm tắt lại nội dung sáng kiến từ đó Ban giám khảo Hội thi chọn ra những sáng kiến có tính mới mẻ, sáng tạo, thiết thực, có thể nhân rộng triển khai áp dụng trong thực tiễn quản lý.

Ảnh: Trao giải nhì tập thể cho Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh và Ủy ban nhân dân huyện Mỹ Tú

Ngày 30/11/2022, trải qua 02 vòng thi Ban tổ chức Hội thi đã tổng kết và trao giải thưởng cho những cá nhân và đơn vị có thành tích xuất xắc. Về giải thưởng tập thể, Giải nhất thuộc về Sở Xây dựng; 02 giải nhì thuộc về Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh và Ủy ban nhân dân huyện Mỹ Tú; 03 giải ba thuộc về Công an tỉnh, Sở Khoa học và Công nghệ và Ủy ban nhân dân huyện Kế Sách và 04 giải khuyến khích. Bên cạnh đó, 10 giải sáng kiến cải cách hành chính hay nhất cũng được trao cho các đơn vị và 10 giải cá nhân trao cho các thí sinh đạt điểm cao nhất  trong phần trả lời câu hỏi trắc nghiệm trực tuyến./.

• Tất cả: 1193590