Tổ chức Lễ hội Oóc Om Bóc - Đua ghe Ngo Sóc Trăng, Khu vực Đồng bằng sông Cửu Long lần thứ VI và Tuần Văn hóa, Thể thao và Du lịch Sóc Trăng lần thứ I, năm 2024
     Chiều ngày 20/8/2024, tại UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Khởi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tổ chức cuộc họp nghe báo cáo Kế hoạch tổ chức Lễ hội Oóc Om Bóc - Đua ghe Ngo Sóc Trăng, Khu vực đồng bằng sông Cửu Long lần thứ VI và Tuần Văn hóa, Thể thao và Du lịch Sóc Trăng lần thứ I, năm 2024. Tham dự cuộc họp có lãnh đạo các sở, ban ngành và địa phương có liên quan.

Lễ hội Oóc Om Bóc - Đua ghe Ngo Sóc Trăng, Khu vực đồng bằng sông Cửu Long lần thứ VI và Tuần Văn hóa, Thể thao và Du lịch Sóc Trăng lần thứ I, năm 2024; với chủ đề là “Bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc, hội nhập và phát triển”; thời gian tổ chức sẽ diễn ra trong 07 ngày (từ ngày 09/11/2024 đến 15/11/2024).
     Lễ hội năm nay gồm có 5 hoạt động: Chương trình Khai mạc, giải đua ghe Ngo, tổ chức Lễ Cúng Trăng; hội thi Lôiprotip (Thả Đèn nước) và trình diễn ghe Cà Hâu; tổng kết bế mạc Lễ hội và Tuần Văn hóa, Thể thao và Du lịch kết hợp bế mạc trao thưởng Giải đua ghe Ngo. Trong khuôn khổ Lễ hội sẽ tổ chức Tuần Văn hóa, Thể thao và Du lịch Sóc Trăng lần thứ I năm 2024, gồm 09 hoạt động: Hội chợ xúc tiến thương mại sản phẩm OCOP Sóc Trăng và đặc sản vùng miền; Hội diễn nghệ thuật quần chúng và trình diễn trang phục các dân tộc tỉnh Sóc Trăng; Giao lưu di sản văn hóa phi vật thể quốc gia tỉnh Sóc Trăng với các tỉnh, thành phố kết hợp công diễn nghệ thuật quần chúng và trình diễn trang phục các dân tộc tỉnh Sóc Trăng; Tổ chức xác lập kỷ lục Guiness Việt Nam về trình diễn Nhạc Ngũ âm - di sản văn hóa phi vật thể quốc gia của người Khmer tỉnh Sóc Trăng có quy mô lớn nhất Việt Nam; Giải các Câu lạc bộ Thể dục Dưỡng sinh và Gala toàn quốc năm 2024; Hội thao dân tộc; Liên hoan Ẩm thực Mekong lần thứ I, năm 2024; Trình diễn Nghệ thuật ánh sáng; Giới thiệu sản phẩm du lịch Sóc Trăng.
     Sau khi nghe Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trình bày nội dung dự thảo Kế hoạch tổ chức Lễ hội và Tuần Văn hóa và ý kiến của các sở ban ngành, đơn vị tại cuộc họp. Đồng chí Nguyễn Văn Khởi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiếp thu các ý kiến đóng góp của các sở ngành, đơn vị để hoàn chỉnh nội dung dự thảo Kế hoạch; đề nghị các đơn vị tham dự buổi họp chủ động xây dựng kế hoạch chi tiết để triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao.

Phòng Khoa giáo - Văn xã