Sóc Trăng tổ chức Hội nghị Sơ kết rút kinh nghiệm “Tết Quân - Dân” năm 2023
Chiều ngày 14/3, tại Hội trường Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh diễn ra Hội nghị Sơ kết rút kinh nghiệm “Tết Quân - Dân” năm 2023. Đến dự có đồng chí Huỳnh Thị Diễm Ngọc, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Tết Quân - dân năm 2023 (chủ trì Hội nghị); đại tá Đỗ Tiến Sỹ, Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức Tết Quân - dân; lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể tỉnh và đại diện lãnh đạo UBND các huyện Long Phú, Trần Đề, Mỹ Tú, Cù Lao Dung và thị xã Ngã Năm.

“Tết Quân - Dân” năm 2023 được tổ chức tại xã Song Phụng, huyện Long Phú; xã Liêu Tú, huyện Trần Đề và xã Long Bình, thị xã Ngã Năm với chủ đề “Lực lượng vũ trang Sóc Trăng về với cội nguồn, vui xuân đón tết Quý Mão năm 2023”.

Đồng chí Huỳnh Thị Diễm Ngọc, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh
phát biểu kết luận tại Hội nghị

Trong thời gian này, các địa phương, đơn vị đã vận động Nhân dân tham gia sửa chữa một số công trình phúc lợi xã hội như: phát quang 49km lộ giao thông nông thôn; khai thông 4 cống/26m; tổ chức trồng 2.500 cây trên các tuyến đường nông thôn; làm mới, sửa chữa, nâng cấp trên 3,5km đường giao thông; lắp đặt bóng đèn chiếu sáng đường quê trên 2,7km với số tiền gần 700 triệu đồng; sửa chữa trụ sở ấp, trạm y tế, Ban Chỉ huy quân sự xã. Đồng thời, tổ chức thăm hỏi và tặng 2.123 phần quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách và hộ nghèo; trao tặng 70 căn nhà, 390 chiếc xe đạp, 430 suất học bổng và 10.000 quyển tập cho học sinh nghèo vượt khó, hiếu học. Ngoài ra, tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 1.150 lượt người và tặng 150 bảo hiểm y tế cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo,...

Tổng kinh phí thực hiện gần 23 tỷ đồng, từ nguồn vận động của các doanh nghiệp, các nhà tài trợ; các sở, ban ngành, Mặt trận Tổ quốc đoàn thể các cấp; các cơ quan, đơn vị trong lực lượng vũ trang và Nhân dân đóng góp. Hội nghị cũng nêu một số nội dung cần rút kinh nghiệm trong thời gian tổ chức “Tết Quân - dân” năm 2023 để việc tổ chức “Tết Quân - dân” trong thời gian tới ngày càng hiệu quả.

Tại Hội nghị, có 24 tập thể và 21 cá nhân có nhiều đóng góp và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong tham gia các hoạt động “Tết Quân - Dân” năm 2023 được trao tặng Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh.

Hội nghị tặng Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cho đại diện tập thể và cá nhân

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Huỳnh Thị Diễm Ngọc đánh giá cao những kết quả đạt được trong hoạt động “Tết Quân - dân” năm 2023, không chỉ mang lại hiệu quả tại địa phương tổ chức mà còn có sức lan tỏa trong toàn tỉnh, góp phần củng cố, tăng cường mối quan hệ gắn bó máu thịt giữa Dân với Đảng với Quân đội. Để hoạt động “Tết Quân - Dân” năm 2024 được tổ chức chặt chẽ hơn, đề nghị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh (Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo) phối hợp với các sở, ban ngành, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội, Ủy ban nhân dân huyện Mỹ Tú và huyện Cù Lao Dung sớm xây dựng Kế hoạch triển khai thực hiện, nghiên cứu hình thức, địa bàn tổ chức cụ thể, phù hợp; đồng thời, chủ động đảm bảo nguồn lực tham gia và nguồn kinh phí vận động nhằm tổ chức “Tết Quân - Dân” năm 2024 với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa với chủ đề “Lực lượng vũ trang tỉnh Sóc Trăng về với cội nguồn, vui xuân, đón tết Giáp Thìn năm 2024”.

Phòng Nội chính

• Tất cả: 1195172