Sóc Trăng cùng các tỉnh, thành vùng Đồng bằng sông Cửu Long ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển kinh tế - xã hội với Thành phố Hồ Chí Minh đến năm 2025
Sáng ngày 11/3/2023, Lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng tham dự Hội nghị tổng kết Chương trình hợp tác phát triển kinh tế - xã hội giữa Thành phố Hồ Chí Minh với các tỉnh, thành phố vùng Đồng bằng sông Cửu Long tại tỉnh Bến Tre.

Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp Ủy ban nhân dân 13 tỉnh, thành vùng Đồng bằng sông Cửu Long tổ chức Hội nghị tổng kết Chương trình hợp tác phát triển kinh tế - xã hội giữa Thành phố Hồ Chí Minh với các tỉnh, thành vùng Đồng bằng sông Cửu Long tại tỉnh Bến Tre vào sáng ngày 11/3/2023, với sự tham gia của lãnh đạo các tỉnh, thành vùng Đồng bằng sông Cửu Long; lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan; các tập đoàn, doanh nghiệp tham dự hoạt động kết nối giao thương.

Đoàn tỉnh Sóc Trăng tham dự Hội nghị có đồng chí Lâm Văn Mẫn, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng; đồng chí Lâm Hoàng Nghiệp, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng; Lãnh đạo Sở Công Thương, Sở Kế Hoạch và Đầu tư, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Ban Quản lý các khu công nghiệp, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư và Hỗ trợ doanh nghiệp, Trung tâm Xúc tiến thương mại và các doanh nghiệp của tỉnh Sóc Trăng.

Phát biểu tham luận tại Hội nghị, Lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng đánh giá kết quả đạt được của Chương trình hợp tác kinh tế - xã hội giữa Thành phố Hồ Chí Minh với các tỉnh, thành vùng Đồng bằng sông Cửu Long nói chung và tỉnh Sóc Trăng nói riêng.

Qua đó, đề nghị việc liên kết, hợp tác trong thời gian tới cần có trọng tâm, trọng điểm. Tập trung, ưu tiên nghiên cứu, đầu tư phát triển hạ tầng giao thông kết nối Thành phố Hồ Chí Minh với các tỉnh vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Đề nghị liên kết, ủng hộ việc triển khai, thực hiện nhiệm vụ đến năm 2030 sẽ hoàn thành hệ thống cảng biển theo quy hoạch, trong đó Cảng Trần Đề phát triển thành cảng đặc biệt và cửa ngõ vùng theo Nghị quyết số 78/NQ-CP ngày 18/6/2022 của Chính phủ về ban hành Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 13-NQ/TW ngày 02/4/2022 của Bộ Chính trị về phương hướng phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Đồng bằng sông Cửu Long đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Tại Hội nghị, ngoài 06 lĩnh vực hợp tác chung giữa các tỉnh, thành vùng Đồng bằng sông Cửu Long với Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Sóc Trăng còn ký thỏa thuận hợp tác song phương với Thành phố Hồ Chí Minh trên hai nội dung: Hỗ trợ, liên kết tiêu thụ nông sản, kết nối cung cầu, đưa sản phẩm nông nghiệp đạt chuẩn vào thị trường Thành phố Hồ Chí Minh và Giới thiệu các doanh nghiệp tiềm năng ở Thành phố Hồ Chí Minh đầu tư vào tỉnh Sóc Trăng, cũng như các tỉnh trong vùng.

Thỏa thuận Hợp tác phát triển kinh tế - xã hội giữa Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Vùng Đồng bằng sông Cửu Long đến năm 2025 đã được ký kết, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh sẽ sớm ban hành kế hoạch tổ chức thực hiện trong thời gian tới.

Phòng Tổng hợp

• Tất cả: 1194379