Lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh dự lễ trao học bổng khuyến học, khuyến tài Lương Định Của
Chiều ngày 19/01/2023, tại Trung tâm Văn hóa Hội nghị tỉnh, Hội Khuyến học tỉnh tổ chức lễ trao học bổng khuyến học, khuyến tài Lương Định Của năm 2022. Tham dự lễ trao học bổng có: Đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, đồng chí Huỳnh Thị Diễm Ngọc, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh, nhà tài trợ và gần 400 học sinh, sinh viên có thành tích tiêu biểu.

Với mong muốn khơi dậy trong học sinh, sinh viên tinh thần vượt khó, sáng tạo, đạt thành tích tiêu biểu trong học tập, gần 20 năm qua, Quỹ học bổng Lương Định Của đã trao hơn 23.000 suất học bổng với số tiền gần 25 tỷ đồng. Tiếp tục hành trình đó tại buổi lễ hôm nay học bổng khuyến học, khuyến tài Lương Định Của tiếp tục được trao 371 suất với tổng số tiền trên 1,2 tỷ đồng, trong đó: Trao 318 suất học bổng khuyến học trao cho sinh viên hiếu học tiêu biểu đang học tại các trường Đại học trong cả nước, trao 51 suất học bổng khuyến tài cho học sinh có điểm thi 3 môn vào các trường Đại học cao nhất tỉnh, trao 01 suất học bổng khuyến tài cho nhóm tác giả đạt giải Nhất trong Cuộc thi “Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng” cấp tỉnh, trao 01 suất học bổng khuyến tài cho nhóm tác giả đạt giải Nhất trong Cuộc thi “Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng” cấp quốc gia.

trao học bổng cho các em học sinh, sinh viên

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Huỳnh Thị Diễm Ngọc Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh: Khẳng định học bổng khuyến học, khuyến tài Lương Định Của mang ý nghĩa nhân văn rất sâu sắc trong việc xã hội hóa giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực, bồi dưỡng nhân tài phục vụ xã hội; hy vọng các em học sinh, sinh viên lấy tấm gương nhà bác học Lương Định Của để noi theo, cố gắng học tập và rèn luyện để kế thừa sự nghiệp xây dựng quê hương Sóc Trăng ngày càng văn minh, giàu đẹp. Nhân dịp này đồng chí, ghi nhận và trân trọng cảm ơn nhà tài trợ Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Xổ số kiến thiết tỉnh Sóc Trăng đã luôn đồng hành, tài trợ Quỹ học bổng Lương Định Của trong thời gian qua góp phần phát triển phong trào khuyến học, khuyến tài tỉnh Sóc Trăng.

Phòng Khoa giáo - Văn xã

• Tất cả: 1192073