Sóc Trăng tổ chức “Tết Quân - Dân năm 2023” với nhiều hoạt động đầy ý nghĩa
“Tết Quân - Dân” là nét đẹp truyền thống của quân đội ta, là một hoạt động văn hóa, xã hội có ý nghĩa thiết thực của lực lượng vũ trang, nhằm đưa Tết về với Nhân dân góp phần thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội; thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, một truyền thống tốt đẹp ngàn đời của dân tộc ta; tạo khí thế vui tươi, ấm áp nghĩa tình quân, dân; tiếp tục cổ vũ, động viên thắt chặt hơn nữa mối quan hệ máu thịt đoàn kết quân, dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Trong không khí ấm áp của tình quân dân, phấn khởi mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân Quý Mão năm 2023, tỉnh Sóc Trăng tổ chức “Tết Quân - Dân” trên địa bàn xã Liêu Tú, huyện Trần Đề; xã Song Phụng, huyện Kế Sách và xã Long Bình, thị xã Ngã Năm với nhiều hoạt động ý nghĩa, như: vận động Nhân dân cùng tham gia với các lực lượng và chính quyền địa phương tại các ấp thực hiện một số công trình phúc lợi xã hội; thăm hỏi và tặng quà cho Bà Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng và hộ nghèo; vận động xây dựng và sửa chữa nhà “Tình nghĩa”, nhà “Tình đồng đội”, nhà “Đại đoàn  kết”, nhà “Mái ấm tình thương”; tặng xe đạp, học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, hiếu học; tổ chức khám, cấp thuốc, tặng quà, tặng thẻ bảo hiểm y tế; tổ chức hội chợ xuân đưa hàng Việt về nông thôn phục vụ Nhân dân mua sắm; tổ chức triển lãm trưng bày những thành tựu xây dựng nông thôn mới và những đặc sản của địa phương,... với tổng kinh phí khoảng 23 tỷ đồng.

Ban Chỉ đạo “Tết Quân - Dân” thăm hỏi và tặng quà cho gia đình chính sách

Hoạt động khám, cấp thuốc cho người dân

Hoạt động sửa chữa lộ nông thôn

Tuy các hoạt động “Tết Quân - Dân” trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng diễn ra trong thời gian ngắn nhưng với sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị và quần chúng Nhân dân đã cùng chung tay góp sức thực hiện các công trình, các phần việc vừa vui xuân nhưng cũng vừa chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho Nhân dân ở các địa phương. Qua đó, các lực lượng tham gia đã cùng với cấp ủy, chính quyền giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, giúp Nhân dân ổn định cuộc sống, góp phần làm tăng thêm sự gắn bó máu thịt giữa quân và dân, tăng cường củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, xây dựng thế trận lòng dân vững chắc, chung tay cùng cả nước thực hiện tốt chương trình vì người nghèo với mục tiêu không ai bị bỏ lại phía sau./.

Phòng Nội chính

• Tất cả: 1194584