Ủy ban nhân dân tỉnh trình xin ý kiến Hội đồng nhân dân tỉnh về chủ trương đầu tư 02 dự án thuộc Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội
Sáng ngày 18/6/2022, tại Phòng họp số 2, Văn phòng Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Vương Quốc Nam đại diện Ủy ban nhân dân tỉnh báo cáo trình xin ý kiến Hội đồng nhân dân tỉnh tại kỳ họp thứ 7 (chuyên đề) về chủ trương đầu tư 02 dự án thuộc Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Vương Quốc Nam báo cáo trình xin ý kiến Hội đồng nhân dân tỉnh tại kỳ họp thứ 7 (chuyên đề)

Theo đó, tỉnh Sóc Trăng được trung ương hỗ trợ 130 tỷ đồng từ Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội để đầu tư 02 dự án đó là dự án Gia cố sạt lở bờ biển từ K39 đến K45, xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu (có tổng mức đầu tư 77 tỷ đồng, trong đó trung ương hỗ trợ 70 tỷ đồng) và dự án Gia cố chống sạt lở bờ biển đặc biệt nguy hiểm từ cống số 2 đến cống số 4, thị xã Vĩnh Châu (có tổng mức đầu tư 66 tỷ đồng, trong đó trung ương hỗ trợ 60 tỷ đồng).
         Dự kiến 02 dự án triển khai hoàn thành trong năm 2023, khi hoàn thành sẽ góp phần bảo vệ và phục hồi đai rừng phòng hộ xung yếu cho tuyến đê biển trước diễn biến phức tạp của biến đổi khí hậu và nước biển dâng; khắc phục, phòng ngừa diễn biến sạt lở ngày càng nghiêm trọng, nhằm bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản, ổn định đời sống của người dân và các công trình hạ tầng thiết yếu, tạo điều kiện ổn định và phát triển kinh tế - xã hội vùng ven biển. Qua báo cáo kết quả thẩm tra của Ban Kinh tế - Ngân sách, đại biểu thảo luận và thống nhất ban hành Nghị quyết về chủ trương đầu tư 02 dự án nêu trên với tỷ lệ thống nhất 100% đại biểu có mặt./.

Phòng Hạ tầng – Công thương

• Tất cả: 1193246