06/05/2021
Trần Đề: Họp công nhận các sản phẩm tham gia OCOP
Hội đồng đánh giá sản phẩm Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” OCOP huyện Trần Đề vừa tổ chức hội nghị đánh giá các sản phẩm “Mắm sò huyết cồ” và “Mắm tôm gạch” của cơ sở Thiên Hương, xã Thạnh Thới Thuận, huyện Trần Đề.
Các sản phẩm được chọn nguyên liệu hàng chất lượng, các công đoạn chế biến bằng máy được khử trùng và được bảo quản trong hũ thủy tinh, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, sử dụng được lâu dài…
Quang cảnh hội nghị
Qua kết quả đánh giá của Hội đồng thẩm định huyện, sản phẩm “Mắm sò huyết cồ” đạt 62,75 điểm, “Mắm tôm gạch” đạt 61,87 điểm. Trên tiêu chí đánh giá sản phẩm OCOP thì 2 sản phẩm của cơ sở Thiên Hương đều đạt sản phẩm OCOP. Qua đó, Hội đồng thẩm định huyện Trần Đề sẽ tiếp tục hoàn thiện hồ sơ đề nghị Hội đồng đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh xét duyệt quyết định cấp sao cho các sản phẩm.
Kết quả đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP huyện Trần Đề lần này sẽ được hoàn thiện hồ sơ để chuyển lên Hội đồng đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh để làm căn cứ xét duyệt quyết định cấp sao cho các sản phẩm.
Huyền Trân