07/04/2021
TP. Sóc Trăng tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm
Hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” và đảm bảo an toàn thực phẩm trong Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây 2021, từ ngày 05/4 đến 15/5/2021, đoàn kiểm tra liên ngành TP. Sóc Trăng đã tiến hành kiểm tra thực hiện các quy định về an toàn thực phẩm tại các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thành phố.
Nội dung kiểm tra bao gồm việc thực hiện các quy định về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh thực phẩm; kiểm tra giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; giấy chứng nhận sức khỏe; hồ sơ công bố sản phẩm; nhãn sản phẩm; nguồn gốc xuất xứ thực phẩm; quy trình chế biến, bảo quản thực phẩm; nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia thực phẩm.
Điểm kiểm tra giấy tờ, hóa đơn xuất nhập hàng
Trong ngày đầu tiên, đoàn đã kiểm tra 3 cơ sở ăn uống và 1 cơ sở kinh doanh bánh kẹo trên địa bàn Phường 1 (TP. Sóc Trăng). Qua kiểm tra cho thấy, các cơ sở có giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, đoàn nhắc nhở cơ sở cần thực hiện tốt việc đảm bảo vệ sinh, nhất là thùng đựng rác che đậy cẩn thận, vệ sinh thường xuyên khu chế biến. Tại tiệm bánh December số 31 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 1, đoàn đề nghị chủ cơ sở cho nhân viên khám sức khỏe, bổ sung thêm một số giấy tờ cần thiết, đồng thời liên hệ Sở Công Thương tỉnh Sóc Trăng để được hướng dẫn đăng ký quy trình sản xuất các loại bánh.
Qua kiểm tra nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các cơ sở, kinh doanh sản xuất vi phạm quy định về an toàn thực phẩm, hạn chế các vụ ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, góp phần nâng cao nhận thức nghiêm chỉnh chấp hành các quy định Nhà nước và đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng.
Lê Vũ